Trần thạch cao giật cấp

Trần thạch cao gồm 2 loại trần phẳng và trần chìm. Mẫu trần thạch cao giật cấp thuộc hệ thống trần chìm, được cấu tạo gồm khung xương và ghép tấm thạch cao thành từng lớp tạo nên cái hình khối, các khoảng không hở giữa các phần khối thông thường được bố trí hệ thống đèn tùy nhu cầu dùng hay ý đồ thiết kế của kiến trúc sư.

Trần thạch cao giật cấp cũng được chia làm hai loại là trần thạch cao giật cấp kín và trần thạch cao giật cấp hở. Trong như thế, phổ biến và có giá trị thẩm mỹ cao hơn là trần thạch cao giật cấp hở hay còn gọi là trần thạch cao giật cấp dạ đèn, thiết kế dạng này tạo luồng ánh sáng hắt từ bên trong tỏa ra ngoài một cách độc đáo.

Thiết kế của trần thạch cao hở có thể có 2-3 cấp tùy vào nhu cầu của người dùng. Có thể ứng dụng các mẫu trần thạch cao giật cấp cho các không gian khác nhau như là phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, văn phòng…

Ngoài kết hợp với hệ thống đèn để tạo sự tinh tế, còn có thể phối hợp việc phối màu phù hợp để tạo nên một không gian sang trọng, đầy tính thẩm mỹ và đôi lúc còn đảm bảo về mặt phong thủy. Đối với những ai yêu thích sự độc đáo, có thể tìm đến với thiết kế trần tường. Tường và trần sẽ được thiết kế cùng những hình khối tương tự hay giao hòa với nhau. Mang đến một không gian đầy tính mỹ thuật và hiện đại.

Trần thạch cao giật cấp cũng vô cùng thích hợp cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn như phòng ngủ. với một căn phòng được thiết kế chỉn chu bằng trần thạch cao bóng bẩy, sẽ tạo cho chúng ta một cảm giác thoải mái, tận hưởng không những phút giây nghỉ ngơi, mà còn tận hưởng cả chính không gian sống hiện đại, mang lại cảm giác thoải mái như đang sử dụng dịch vụ khách sạn cao cấp

Trần thạch cao giật cấp chỉ nên sử dụng ở các phòng có diện tích lớn.

Nếu phòng khách nhà bạn > 40m2 thì có thể dùng trần giật cấp, ngoài ra nên dùng trần thạch cao phẳng vẫn đẹp và thoáng hơn cả.

Trần giật cấp thường có phong cách kiến trúc hiện đại và đang được ứng dụng phổ biến trong trang trí nội thất nhà phố, chung cư, biệt thự lớn hay văn phòng làm việc, phòng họp tại các công ty lớn. Trần thạch cao giật cấp được khẳng định là 1 bộ phận không thể thiếu của các công trình kiến trúc với tác dụng bao che, cách âm, cách nhiệt và khắc phục những hạn chế hay khuyết điểm trong thiết kế hoặc trang trí nội thất.

Ứng dụng của trần thạch cao giật cấp
Trần thạch cao giật cấp với khả năng đem đến 1 mái trần sinh động, góp phần tạo nên không gian sống và làm việc sinh động nên nó còn được gọi là trần thạch cao trang trí. Sự xuất hiện của loại trần này đã khiến cho những công trình kiến trúc của Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung bước lên một tầm cao mới và có thế nói nó đã và đang đi đầu trong lĩnh vực trang trí nội thất. Cũng chính vì vậy mà trần thạch cao giật cấp ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc cũng như trong sinh hoạt hàng ngày của con ngưởi. Nó có thể được ứng dụng trong thiết kế trần phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tắm hay phòng ăn, văn phòng làm việc… Với việc sử dụng loại trần này trong trang trí nội thất, không gian sẽ trở nên thật phong cách và tràn đầy tính thẩm mỹ.

Trần thạch cao giật cấp phù hợp ứng dụng trang trí cho mọi căn phòng trong ngôi nhà hay văn phòng làm việc với những mục đích khác nhau. Với phòng khách, nếu lựa chọn trần thạch cao giật cấp kết hợp với việc phối màu phù hợp, bạn sẽ tạo nên một không gian phòng khách sang trọng, đẳng cấp và thân thiện hơn. Với phòng ngủ, nếu sử dụng trần thạch cao giật cấp có thiết kế đơn giản sẽ tạo nên 1 không gian nghỉ ngơi ấm cúng, lãng mạn.


Tags:

Bài viết liên quan

    Tin tức mới