Trần thạch cao chịu nước

Trần thạch cao chịu nước là gì?
Trần chịu nước mà người ta quen gọi là trần thạch cao chịu nước thực chất không phải là thạch cao, mà thành phần của tấm trần là xi măng trộn với sợi Cellulo hay sợi gỗ, tuy nhiên người ta hay gọi lẫn với trần thạch cao nên bạn có thể nghe thấy các đội thợ hay các công ty quen gọi là trần thạch cao chịu nước. Thực chất trần chịu nước có cấu tạo giống như trần thạch cao thông thường, chỉ khác là người ta sử dụng tấm chịu nước để tạo bề mặt trần có tính năng chống chịu nước. Hệ khung xương thường là trần chìm hoặc trần thả. Đối với trần chìm, 2 loại tấm chịu nước thường sử dụng nhất là tấm Dura Flex và tấm Smart Board chịu nước. Đối với hệ trần thả, các tấm Dura Flex hay Smart Board được gia công cắt phù hợp với kích thước tiêu chuẩn và dán phủ lớp màng PVC có hoa văn trang trí.

Trần thạch cao chịu nước thường sử dụng vào những nơi có độ ẩm cao hay có nước. Thông thường trần nhà vệ sinh thường sử dụng trần thạch cao chịu nước có tác dụng chịu ẩm nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ của công trình.

– Vào những ngày trời mưa gió hay những hôm không khí nồm ẩm, nếu bạn để ý kỹ có thể thấy trên tường hay trần nhà của mình đổ mồ hôi. Có hiện tượng này xảy ra là do bạn sử dụng các chất liệu thông thường cho căn nhà của mình, nhưng nếu bạn sử dụng trần thạch cao chịu nước thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về điều này.

– Ngày nay trần thạch cao chịu nước được sử dụng rất rộng rãi do những tính năng ưu việt của nó đem lại như: Cách âm, chống cháy và khả năng chống ẩm rất cao với các sản phẩm chuyên biệt mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Cấu tạo tấm thạch cao chịu nước

– Khi sử dụng trần thạch cao chịu nước sẽ có tác dụng ngăn ngừa ảnh hưởng độ ẩm trong không khí xung quanh, làm giảm quá trình thẩm thấu nước ra bề mặt bên ngoài. Chính vì vậy sẽ giúp cho tường, trần nhà bạn được khô ráo sạch sẽ và rất thoải mái khi sử dụng.

– Đặc biệt trọng lượng của tấm thạch cao này nhẹ hơn các chất liệu thông thường khác nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà vẫn đảm bảo độ bền đẹp lâu dài cùng với thời gian.

Trần thạch cao chịu nước nhà vệ sinh

– Khi thiết kế, thi công trần thạch cao chịu nước sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn về mẫu mã, kiểu dáng hay màu sắc, chắc chắn sẽ làm hài lòng người sử dụng.

– Tấm thạch cao chịu nước còn được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình như tường, trần vách đem lại tính tiện lợi rất cao trong quá trình thi công. Ngoài khả năng chịu nước ra thì trần vách thạch cao cũng có tính năng ngăn ngừa ẩm mốc. Do đó người sử dụnng sẽ cảm thấy rất yên tâm và thích thú khi sử dụng để ốp trần thạch cao cho ngôi nhà của mình.

Các đặc tính chủ yếu:
- Ngăn cản sự di chuyển của độ ẩm.
- Ngăn thấm nước bề mặt.
- Không có hiện tượng thẩm thấu.
- Không sinh ra nấm mốc.
- Kháng lửa trong vòng 2 giờ và không mục rữa khi
gặp lửa.
- Bền chắc có tuổi thọ cao, không bi lở hay bong chóc

 

 


Tags:

Bài viết liên quan

    Tin tức mới