Trần thạch cao chống ẩm

Bằng việc phối hợp với những phụ gia, giấy chuyên dụng đã khiến cho tấm thạch cao thông thường có khả năng chống ẩm tốt. Trần thạch cao trống ẩm rất hay được dùng trong các căn hộ, nơi dễ bị ẩm ướt.

Các bạn chú ý trần thạch cao chống ẩm chỉ có tác dụng chống ẩm chứ không chống nước. Tấm thạch cao chống ẩm thông thường có trọng lượng nhẹ hơn tấm thạch cao thông thường, độ bền tuyệt đối cao. Dưới đây là cấu tạo của tấm thạch cao chống ẩm:

Trần thạch cao chống ẩm có gì đặc biệt?

Cấu tạo của trần thạch cao chống ẩm
– Lõi thạch cao được cho thêm phụ gia (chủ yếu là silicon) đặt làm tăng tính chống thấm nước.
– Giấy bọc có chứa phụ gia dầu, parafin.
– Bề mặt tấm thạch cao được phủ bằng hoá chất.
– Tấm được thiết kế 2 lớp vải thuỷ tinh (mặt trước và sau tấm).
– Độ dày nhỏ nhất là 9mm.

Trần thạch cao chống ẩm có ưu điểm gì ?
– Ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả do có công hiệu chống ẩm

– Trọng lượng nhé, bền dễ thi công

– dùng cho nhiều loại bề mặt (trần, vách)

– Có khả năng chịu lửa trong khoảng 2 giờ.

Ứng dục thực thế của trần thạch cao chống ẩm
Trần thạch cao chống ẩm thường được dùng trong các khu vực như: nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp, phòng xông hơi, nhà kho…

Tại sao nên sử dụng trần thạch cao chống ẩm?

Trần thạch cao chống ẩm có thể giải quyết tốt các vấn đề như sự thay đổi của độ ẩm trong không khí khiến cho hơi ẩm thẩm thấu vào hệ thống trần nhà, vách gây ra những ảnh hưởng xấu khiến vật liệu trang trí bị biến dạng, cong vênh. Không những thế, hơi ẩm tích tụ còn là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển gây nên các mầm bệnh nguy hiểm.

Chính vì thể trần thạch cao chống ẩm là giải pháp cho trần nhà bền đẹp và bảo vệ các kết cấu bên trong nâng cao tuổi thọ công trình, góp phần tạo nên không gian đẹp, thoải mái, an toàn.

Với những công dụng vượt trội mà trần thạch cao ngày càng chiếm ưu thế trong xây dựng. Trong tấm thạch cao chống ẩm có chứa chất phụ gia silicon giúp ngăn hơi nước làm hỏng kết cấu thạch cao.

Một trong những ưu điểm là giá trần thạch cao chống ẩm không quá đắt so với các tính năng là nó mang lại, giá trần thạch cao chống ẩm tùy thuộc vào loại thạch cao được sử dụng.
Với những tính năng trên, trần thạch cao chống ẩm được ứng dụng cho trần nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, những nơi có độ ẩm cao
Những lưu ý khi sử dụng trần thạch cao chống ẩm

Mặc dù là vật liệu chống ẩm nhưng để trần thạch cao bền đẹp, kéo dài tuổi thọ thì bạn cần lưu ý xử lý vấn đề rò dột trên mái nhà. Vấn đề này thường xuyên xảy ra từ công trình dân dụng cho tới các công trình công cộng nhưng đôi khi không được quan tâm xử lý kịp thời. Cho dù là mái tôn, ngói hay mái đúc kiên cố đều có nguy cơ bị thấm và dột như nhau. Khi mái nhà không được xử lý thấm, dột kỹ càng thì cho dù bạn dùng loại thạch cao chống ẩm tốt thế nào thì sau một thời gian nhất định cũng sẽ bị tác động dần dần gây cong vênh tạo ra những đường nứt hoặc bị loang rất mất thẩm mỹ. Do đó, cần đặc biệt chú trọng chống thấm, dột.


Tags:

Bài viết liên quan

    Tin tức mới